3 biểu hiện của gia đình đang trên đà lụi bại, phải chỉnh đốn ngay

Bại hoại gia phong

Người xưa có câu: “Hậu đức dưỡng da”. Có nghĩa có đức, gia phong chính là nền móng quyết định gia đình hưng thịnh hay là không. Tiền tài, danh vọng không nói lên được một gia đình hưng vượng. Cha mẹ dù giàu có đến mấy, để lại cho con cái cả núi vàng thì nếu không có giáo dục, không có yêu thương thì cũng sẽ lụi bại mà thôi.

Cần nhất vẫn là gia phong nề nếp, dù bần cùng đến đâu cũng sẽ có cơ hội được chuyển mình. Bằng không giàu đến mấy sớm muộn cũng tay trắng.

Gia đình bất hoà

 3 bieu hien cua gia dinh dang tren da lui bai, phai chinh don ngay

Gia đình chính là mái ấm, nương thân của con người sau một ngày lao động mệt mỏi. Nếu mái ấm chỉ tồn tại những cãi vã, ngọn lửa yêu thương nguội lạnh thì chắc khác gì một cái động băng cả. Vừa chạm vào đã cảm thấy rùng mình.

Nếu không muốn con cái trở thành kẻ dưới đáy xã hội thì nhất định phải giữ được gia đình yên ấm. Mỗi thành viên là một cá thể riêng biệt, sống cùng không tránh khỏi những va chạm, xô xát. Thế nên hãy dùng yêu thương để đối đãi với nhau.

Nuông chiều con cháu

 3 bieu hien cua gia dinh dang tren da lui bai, phai chinh don ngay-Hinh-2

Nhiều gia đình cha mẹ chiêu con cái mà dẫn đến những đứa trẻ hư hỏng. Nhà có giàu đến mấy thì những đứa trẻ này cũng tán gia bại sản mà thôi. Làm cha mẹ, ông bà cần phải noi gương cho con cháu. Ngoan ngoãn được thưởng mà hư hỏng thì cần phải trách phạt để con cháu nên người.

Rate this post

Add Comment