5 thói quen chị em hay mắc phải khiến người khác cực khó chịu, số 2 cần bỏ ngay

Nói oang oang, hay than thở, luôn phàn nàn, ngắt lời người khác… là những thói quen giao tiếp phụ nữ hay mắc phải khiến người khác cực kỳ khó chịu.

1. Nói oang oang

Nếu lúc nào bạn cũng oang oang thì nhiều người sẽ cảm thấy lúng túng và khó chịu khi nói chuyện với bạn đấy!

Ở những nơi công cộng mà cần sự yên tĩnh như nhà hàng, rạp chiếu phim và những nơi công cộng khác, thì việc nói to của bạn vô cùng bất lịch sự. Tất nhiên, bạn không cần phải thì thầm nhưng nên tỏ ra lịch sự và nói chuyện nhỏ nhẹ hơn một chút.

2. Luôn phàn nàn

Nếu bạn cứ suốt ngày than phiền thì những người nói chuyện với bạn sẽ cảm thấy cực chán nản. Tính tiêu cực này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến những người xung quanh. Hãy lạc quan, suy nghĩ tích cực và nhìn sự việc một cách tươi sáng hơn. Điều đó sẽ làm cho mọi người xung quanh trở nên yêu quý và gần gũi hơn với bạn.

3. Than thở

Dù là bạn rất thân đi nữa thì có lẽ cũng không ai có thể chịu đựng một người luôn than phiền về cuộc sống.

Trong cuộc sống ai cũng cần có bạn bè, người thân để chia sẻ những khó khăn, thất bại, thế nhưng đừng nên biến nó thành thói quen khiến cho tất cả những cuộc đối thoại với người khác trở nên nặng nề, u ám. Bằng cách than phiền, bạn có thể thu hút sự chú ý và quan tâm của mọi người. Nhưng lâu dần nó sẽ thành gánh nặng và nỗi khó chịu cho người khác.

4. Làm việc khác trong khi nói chuyện

Nếu bạn làm việc khác trong khi nói chuyện như nhắn tin, xem ti vi, hay lướt điện thoại, hoặc thậm chí nhai kẹo cao su nhóp nhép… sẽ khiến đối phương cực kỳ khó chịu.

Cho dù bạn là người rất bận rộn đi chăng nữa thì khi có người đang nói chuyện với bạn, bạn cũng nên chú ý lắng nghe. Trong trường hợp bạn không có thời gian để nói chuyện, hãy nói thẳng với họ và hẹn dịp khác để nói tiếp, hoặc hãy nói chuyện thật ngắn gọn.

5. Ngắt lời người khác

Trong giao tiếp, nếu bị ngắt lời, đối phương sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Chị em phụ nữ thường có xu hướng ngắt lời người khác vì sợ quên điều tiếp theo cần nói và muốn nói ngay khi đang có hứng. Tuy nhiên, đây là một thói quen vô cùng xấu và cần phải được thay đổi ngay lập tức!

Mọi cuộc trò chuyện nên có sự trao đổi từ hai phía. Bạn hãy gật đầu và mỉm cười đáp lại rồi có ý kiến sau khi họ nói xong. Sự tôn trọng trong giao tiếp là nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần phải ghi nhớ.

Rate this post

Originally posted 2017-09-16 03:19:59.

Add Comment