6 ác nghiệp sẽ phải chịu quả báo nhãn tiền nặng nề, thống khổ nhất nếu mắc phải

Bất hiếu

Trong ngàn vạn tội trên đời, bất hiếu chính là tội nặng nhất. Cha mẹ sinh ra ta, nuôi lớn ta, ân tình chất cao vời vợi. Trong kinh Phật có nói, có đề ơn tỷ kiếp cũng không trả hết đấng sinh thành, kẻ bất hiếu với cha mẹ, trời không dung, đất không tha.

Tà dâm

Người có thói tà dâm thường hay có ý nghĩ, lời nói và hành vi xấu. Họ gây ra sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình của bản thân và của người khác. Tội tà dâm tuy mang đến khoái cảm nhất thời nhưng quả báo rất khủng khiếp. Chúng ta không nên dại dột mà vướng vào.

Tạo khẩu nghiệp

Trong các loại nghiệp, nghiệp từ miệng là loại nghiệp dễ mắc vào nhất. Con người nói phải lời xằng bậy, nói láo, nói lời oán than,… hay những lời nói tổn thương người khác đều phải chịu quả báo nặng nề. Vết thương ngoài da còn có thể lành, chứ vết thương lòng thì biết bao giờ lành được.

Keo kiệt

Người sống bo bo chỉ biết tới mình nhất định không phải là người có phúc phần. Không làm việc thiện thì không có phúc đức, miệng ăn núi lở. Loại người này không có tấm lòng bác ái thì nhân duyên sẽ rời xa, cuộc sống vì vậy mà bi đát.

Sát sinh

Sinh mạng của tất cả chúng sinh rất đáng quý. Ai mà không đau đớn khi bị giết, ai mà không muốn giữ cái mạng sống của mình. Tất cả chúng sinh cho dù người hay loài vật đều như vậy. Vì vậy mà chúng ta phải tránh gây tội sát sinh.

Trộm cắp

Đây là một khái niệm rộng, chỉ cần bạn cố chiếm hữu những thứ không phải của mình thì đều là trộm, hành vi này sẽ khiến cuộc đời mất đi phúc đức, gia sản tiêu tan, mãi mãi không thể khá khẩm, sung túc được.

Rate this post

Originally posted 2017-10-12 21:19:52.

Add Comment