Bác sĩ liệt kê 6 loại nước uống giúp đánh bay sỏi, làm sạch cặn bã ở thận cấp tốc

Bác sĩ chỉ cách thoát khỏi cơn đau và đánh bay sỏi thận nhờ uống 6 loại nước “thần kỳ”.

Sỏi thận là căn bệnh phổ biến không loại trừ một ai và tỷ lệ người mắc bệnh sỏi thận đang ngày càng tăng lên đáng kể.

Phần lớn các trường hợp sỏi thận hình thành là do cơ thể không có đủ nước hay thừa khoáng tinh thể trong nước tiểu như: canxi, oxalate, axit uric, natri, cystine…

Được biết, sỏi thường xuất hiện ở nơi có dòng nước tiểu yếu hoặc đường tiểu quá nhỏ, uốn khúc, bị hẹp hay tắc nghẽn, điển hình như: thận, niệu quản chậu hoặc sát bàng quang, cổ bàng quang, niệu đạo, lỗ sáo.

Đối với sỏi nhỏ sẽ có thể được đào thải ra ngoài qua con đường tiểu nhưng khi chúng phát triển to lên sẽ khiến niệu đạo bị căng và không lâu sau đó di chuyển xuống bàng quang, từ đó hình thành các cơn đau lưng và tiểu buốt.

Thế nên, việc cấp bách nhất lúc này là người bệnh nên thường xuyên uống 6 loại nước sau để loại bỏ sỏi càng sớm càng tốt, tránh những cơn đau hoành hành ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Cây bồ công anh

Loại thảo mộc có vị đắng này có tác dụng lợi tiểu đáng kinh ngạc, giúp cơ thể có thể loại bỏ chất thải hiệu quả hơn. Ngoài ra, bồ công anh cũng rất hữu ích trong việc làm dịu đường tiết niệu và đối phó với bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Râu ngô

Đây không chỉ là một loại thảo dược có tác dụng lợi tiểu, làm sạch thận mà còn là một chất khử trùng mạnh đường tiết niệu. Râu ngô hỗ trợ thải chất độc qua thận và bàng quang, đồng thời có tác dụng giảm viêm.

Kim tiền thảo

Hợp chất saponin triterpenic có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi canci-oxalat ở thận; chất polysaccharid ức chế sự tăng trưởng của sỏi. Thêm vào đó, kim tiền thảo còn có tác dụng lợi tiểu, pha loãng nước tiểu, ngăn ngừa sự gia tăng kích thước của viên sỏi.

Bông mã đề

Có tác dụng chữa các bệnh về sỏi, đặc biệt là sỏi bàng quang, sỏi đường tiết niệu và sỏi thận. Nó có tác dụng bào mòn viên sỏi, khiến sỏi nhỏ dần, sau đó trôi dần theo đường tiểu mà ra ngoài.

Nghệ

Với các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa cao, nghệ có thể giúp giảm viêm và nhiễm trùng thận. Nên thêm bột nghệ vào các món ăn để bổ sung các chất dinh dưỡng.

Atiso

Atiso có chứa các chất chống oxy hóa, hỗ trợ giải độc bằng cách tăng cường chức năng của thận và gan. Đầu hoa atiso, hoặc lá atiso có trong thành phần các loại thảo dược có chức năng bảo vệ gan và thận.

Lưu ý: Không nên uống quá nhiều chỉ nên uống có thời hạn quy định. Ví dụ như 1 tuần uống 1 tuần nghỉ hoặc tuần uống 3 bữa nhằm tránh để thận làm việc liên tục mà có tác dụng ngược lại dễ gây suy thận.

(thienluong)

Rate this post

Add Comment