Cách Trị Ngứa Da Đầu Hiệu Quả Tại Nhà

Bạn có thường xuyên phải gãi vì da đầu ngứa? Điều này không những làm bạn lúng túng khi đối diện với người khác, mà còn gây ra rất nhiều khó chịu. Gãi nhiều thậm chí còn gây rụng tóc dẫn tới tóc thưa và hói. Bài sau sẽ giúp bạn cách trị ngứa da đầu hiệu quả nhất.

Một số nguyên nhân ngứa da đầu phổ biến nhất là do nấm da đầu, gàu, da đầu khô, nang bã nhờn, lo lắng quá mức, chăm sóc tóc kém, nhiễm virus, và chế độ ăn uống thiếu chất.

Có rất nhiều cách để bạn có thể điều trị da đầu ngứa mà không tốn nhiều tiền. Bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu có sẵn sau để điều trị da đầu ngứa.

Dưới đây là 10 cách trị ngứa da đầu hiệu quả

1. Tinh Dầu Tràm Trà

Tinh dầu tràm trà, với tính kháng nấm tự nhiên mạnh mẽ, chống viêm và kháng khuẩn, có thể được sử dụng để điều trị da đầu ngứa. Bạn có thể sử dụng dầu tràm trà theo những cách khác nhau, ví dụ:

Bạn có thể thêm 10-20 giọt tinh  vào một nửa chén dầu gội em bé, sử dụng nó hàng ngày cho đến khi tình trạng da đầu của bạn được cải thiện.

Một lựa chọn khác là pha loãng hai hoặc ba giọt tinh dầu trà trong một muỗng canh dầu thực vật và massage dung dịch này lên da đầu của bạn. Với việc sử dụng thường xuyên, phương thuốc này sẽ chữa lành da đầu ngứa và khô trong vòng một hoặc hai tuần.

2. Nước Chanh

Nước chanh giúp chữa trị da đầu ngứa và khô do có tính chất sát trùng. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn muốn trị gàu.

Đơn giản, bạn chỉ cần thoa nước ép chanh tươi đều lên da đầu. Để trong năm phút và sau đó gội đầu. Nếu bạn không có gàu, hãy làm loãng nước chanh trong nước gội đầu.

Cách khác, bạn có thể trộn nước chanh với sữa chua và đắp trên da đầu của bạn một vài phút trước khi gội đầu với dầu gội nhẹ. Lặp lại ít nhất mỗi ngày cho đến khi ngứa và khô da biến mất.

3. Sô Đa

Một cách trị ngứa da đầu nữa là baking soda. Cách này thường được dùng trong trường hợp ngứa do nấm da đầu gây nên. Sô đa giúp giảm ngứa do có tác dụng tẩy tế bào chết và kiểm soát gàu gây ra bởi nấm hoạt động quá mức.

Làm một hỗn hợp sệt bằng baking soda và nước, mát xa trực tiếp lên da đầu của bạn. Để có kết quả tốt nhất, thoa một chút dầu Oliu trên da đầu của bạn trước khi thực hiện.

Giữ như thế trên da đầu của bạn trong vòng 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch với nước.

4. Giấm Táo

Giấm táo có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ giúp tiêu diệt nấm men và vi rút có thể gây ngứa da đầu. Ngoài ra, giấm táo cân bằng độ pH của da đầu, giúp giảm ngứa và khô da.

Rửa sạch tóc và da đầu của bạn với nước và sấy khô.

Trộn một lượng bằng nhau giấm táo, nước và đổ hỗn hợp này vào một bình xịt. Phun nó trên da đầu của bạn. Nếu không có bình xịt, dùng bông gòn thoa hỗn hợp này trực tiếp lên da đầu của bạn.

Sau vài phút, dầu gội đầu với nước bình thường.

Thực hiện theo phương pháp này một lần hoặc hai lần một tuần.

5. Nha Đam

Nhựa nha đam có đặc tính giữ ẩm, trong đó có thể làm giảm tình trạng khô da và ngứa. Nếu nhà bạn không có cây nha đam, bạn có thể mua một tuýp gel bán sẵn ở các quầy thuốc nhé. Cách trị ngứa da đầu bằng nha đam:

Thoa một ít gel lô hội tươi lên da đầu của bạn bằng ngón tay.

Để trong khoảng 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch tóc bằng dầu gội nhẹ.

6. Dầu dừa

Dầu dừa tạo ra lớp bảo vệ giúp giữ cho da đầu không bị khô và do vậy nó là một cách hiệu quả để điều trị da đầu ngứa.

Xoa một ít dầu dừa lên da đầu sau khi gội. Để trong ít nhất nửa giờ và sau đó rửa sạch với dầu gội không có nước hoa. Thực hiện theo phương thuốc đơn giản này ba lần một tuần.

Một lựa chọn khác là để làm nóng dầu dừa để nó tan chảy, sau đó thêm vào dầu gội của bạn trước khi gội đầu.

Rate this post

Originally posted 2017-09-18 19:19:48.

Add Comment