Đời người 1 lần lầm lỡ, 3 kiếp trả đền, người đáng thương ắt sẽ có điều đáng giận

Con người 1 đời lầm lỡ 3 kiếp sẽ phải trả đền. Đừng bao giờ coi thường nhân quả nếu không muốn phải nhận nghiệp báo.

1 đời lầm lỡ, 3 kiếp trả đền

Có một cậu bé ăn mày hai mắt mù lòa sống đơn độc một mình. Khi vừa sinh ra không được bao lâu thì bị cha mẹ đẻ vứt bỏ do bị mù, sau được một người đàn ông tàn tật sống bằng nghề nhặt mót đồ mang về nuôi. Cậu nhờ người cha nuôi này chăm sóc mà dần lớn khôn, sau này người cha nuôi tàn tật cũng vì bệnh mà qua đời, cậu lại một lần nữa trở thành cô nhi.

Vì quá đau buồn, cậu nằm trên mộ phần của người cha nuôi mà gào khóc thảm thiết đến chết đi sống lại, cậu cảm thấy ông trời thật quá bất công, một lần cậu gào khóc mệt hồi lâu rồi lăn ra ngủ tại đó. Trong mơ màng, cậu thấy một lão nhân tóc bạc đến dùng tay làm phép diễn hóa cho cậu thấy một cảnh tượng, đó là tất cả những tội nghiệp mà cậu đã gây ra…

Câu chuyện tiền kiếp

Vào triều đại nhà Minh, cách kinh thành không xa có một gia đình đại phú gia, chủ nhân tên là Lý Phóng, tuy gia cảnh giàu có nhưng mà mãi đến tuổi trung niên mới có được mụn con trai, đặt tên là Đại Hỉ.

Vì mãi mới sinh được cậu con trai nên hai vợ chồng Lý Phóng vui mừng khôn xiết, từ nhỏ đến lớn, Đại Hỉ được sống trong nhung lụa và sự cưng chiều của cha mẹ. Đại Hỉ muốn gì được lấy, muốn làm gì thì làm, muốn đánh ai thì đánh, lâu ngày thành quen.

Sau khi lớn lên, Đại Hỉ thường xuyên đi gây sự khắp nơi khiến bà con lối xóm, chẳng ngày được yên. Mỗi ngày cậu ta đều tiêu không biết bao nhiêu là tiền của và quậy phá khắp nơi.

Có một ngày Đại Hỉ đang đi trên đường, thấy một cô nương xinh đẹp nên khởi lòng tà niệm muốn chiếm đoạt người thiếu nữ đó. May thay thiếu nữ đó được một vị sư cưỡi ngựa đi ngang qua cứu chạy.

Đại Hỉ đuổi theo, đến trước một ngôi chùa, vừa hay có lão hòa thượng vừa từ cổng lớn đi ra. Đại Hỉ nghi ngờ thiếu nữ đó đang ẩn trong chùa nên đòi vào, lão hòa thượng cản lại không cho, Đại Hỉ tức giận không cần phân bua, lập tức đánh lên đầu lão hòa thượng, có lẽ do đánh đúng chỗ hiểm, lão hòa thượng lăn ra chết luôn tại chỗ.

Đại Hỉ sau đó bị bắt vào nhà lao, cậu ta vì trốn tránh trách nhiệm nên đã vu khống lão hòa thượng cướp người phụ nữ đó của mình.

Người nhà của Đại Hỉ cũng vì để chạy tội cho con trai mà đi mua chuộc quan viên, nhân chứng hòng đổi trắng thay đen, miễn sao cậu lo cho cậu quý tử độc đinh thoát khỏi tội hình. Sau khi cứu được Đại Hỉ trở về chẳng được bao lâu thì mẹ của Đại Hỉ bị mù đi hai mắt, cha Đại Hỉ cũng bị bệnh rồi qua đời.

May thay, đứng trước biến cố to lớn, Đại Hỉ tỉnh ngộ, nhận ra những việc mình làm là sai trái nên hối cải, hiếu kính mẹ già, học nấu cơm giặt quần áo, chăm sóc mẹ mình đến khi bà qua đời. Sau khi mẹ khuất núi chẳng được bao lâu, Đại Hỉ cũng vì uất ức mà chết.

Đại Hỉ trong câu chuyện trên chính là kiếp trước của cậu bé ăn xin mù loà trong kiếp này, sau khi lão nhân tóc trắng dùng phép thuật diễn hoá cho cậu nhìn thấy lại những gì kiếp trước của mình gây ra.

Lão nhân thở dài mà nói với cậu rằng: “Nợ nghiệp của ngươi quá lớn, không những ức hiếp con gái người ta, tiêu tiền như nước, điều càng oán trách hơn nữa đó là nhà người không chỉ phỉ báng người tu Phật, lại còn đánh chết người ta, tội càng thêm tội.

Niệm tình nhà ngươi có hiếu với mẹ già mới tránh khỏi thần hồn tiêu tán, nay phạt nhà người ba đời không tiền của, ba đời không hôn nhân, ba đời ăn xin. Người biết không? Người cha nuôi tàn tật kiếp này mà ngươi gặp chính là người mẹ kiếp trước của ngươi, vì kiếp trước nuông chiều ngươi, khiến ngươi hư hỏng nên phạt bà ta ăn xin kiếp này.

Vì kiếp trước ngươi đối xử hiếu thuận với bà ta cho nên kiếp này quay lại kết hợp nhân duyên nuôi ngươi khôn lớn. Nếu như kiếp này ngươi có thể giữ vững tâm tính, có thể tiêu trừ nghiệp chướng, khổ tận cam lai thì kiếp sau ắt sẽ có được phúc báo.

12 quy luật nhân quả chớ nên xem thường

1. Người sẵn lòng cho đi sẽ khiến phúc báo càng ngày càng đến nhiều

2. Chẳng có phần thưởng nào được trao cho người có hành xử và tư duy thiếu kiên nhẫn

3. Hay giúp đỡ người khác thì quý nhân sẽ càng ngày càng nhiều

4. Người hay phàn nàn sẽ chuốc nhiều phiền não

5. Người biết đủ, biết thỏa mãn sẽ ngày càng có nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc

6. Người chỉ biết trốn tránh thất bại, thử thách, thì thất bại càng đến nhiều hơn

7. Thay đổi bản thân là chìa khóa cho mọi thay đổi

8. Người hay giận giữ, bực bội, bệnh tật sẽ sinh ra ngày càng nhiều

9. Chúng ta mong muốn gì, chúng ta phải tham gia vào việc tạo ra cái đó

10. Người biết cảm ơn, thuận lợi sẽ ngày càng nhiều hơn

11. Người chỉ ưa thích được hưởng phúc, thường sẽ bị nhiều khổ đau

12. Dù ta có chối bỏ chấp nhận thực tế, thực tế vẫn luôn là thực tế

(pntoday)

Rate this post

Add Comment