Đừng giận khi có kẻ nói xấu bạn, vì vị trí của họ mãi mãi chỉ ở sau lưng bạn mà thôi

Con người trên đời thường bắt đầu một mối quan hệ bằng câu “xin chào”, và họ kết thúc một mối quan hệ bằng lời “tạm biệt”. Nếu ai đó nói xấu bạn, không tốt với bạn, hãy ngưng thân thiết với họ chứ đừng lấy đó làm nỗi buồn của mình.

Tôi đã từng vô cùng suy nghĩ và thậm chí là nghĩ tới vài ngày để tìm hiểu lý do vì sao người ấy lại nói xấu sau lưng tôi. Rằng, mình đã làm việc gì sai để họ làm điều đó với mình và cái người được nghe những điều xấu ấy, họ sẽ nghĩ sao về mình? Cả trăm nghìn câu hỏi cứ xoay quanh tôi khiến tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Có lúc, tôi còn cố tìm cách để giải thích với kẻ đã nói xấu mình rằng, tôi không phải người như thế, bạn đang hiểu lầm tôi.

Nhưng, bây giờ, suy nghĩ của tôi hoàn toàn khác. Tôi đã không còn là người ngây thơ hay quá bận tâm về những chuyện vô bổ như vậy. Đã từng có người hỏi tôi trong một cuộc phỏng vấn xin việc, rằng, nếu bạn phát hiện người ta nói xấu mình, bạn sẽ làm gì. Tôi cười và trả lời ‘không làm gì cả’. Bởi, đó là chuyện của người ta, không phải của mình.

Thứ nhất, trên đời này, có ai là hoàn hảo? Bạn cũng không thể tự nhận mình là người hoàn hảo chứ? Vậy thì đương nhiên, trong mắt những người xung quanh bạn ngoài những người yêu thương luôn nghĩ tốt về bạn thì sẽ có trăm ngàn người nghĩ bạn không tốt, muốn đạp đổ bạn và đúng hơn là nói xấu bạn với người mà bạn quen biết?

Bạn có biết vì sao không, vì có thể họ và bạn không hợp nhau, hoặc có thể họ đang ghen ăn tức ở với bạn.

Thứ 2, những người luôn nói xấu người khác, liệu rằng, họ có nhận được sự đồng cảm? Có những người tưởng mình mang những chuyện xấu này để phô ra với ai đó, sẽ khiến người đó hiểu sai về người mình đang nói xấu và đạt được mục đích? Không hẳn. Có những trường hợp nhận được kết quả hoàn toàn ngược lại. Một người tỉnh táo sẽ chẳng bao giờ đánh giá người đi nói xấu bạn bè.

Cuộc sống có quá nhiều thứ để bận tâm rồi, nên đừng bao giờ để mình mệt mỏi về những chuyện không đáng có. Nếu ai đó nói xấu bạn, hãy nhớ rằng:

1. Nếu có ai đó chê bai rằng cái váy của bạn không đẹp, chiều cao của bạn khiêm tốn quá, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, mũi bạn thấp lè tè… mà mục đích là “đâm chọt” nhiều hơn góp ý xây dựng thì bạn đừng vội buồn.

Họ khó chịu với những thứ trái nghịch với mắt họ thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Việc của bạn là tự tin vào chính mình!

2. Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và “bơ” chúng đi nào. Cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi.

Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, đâm bị thóc chọc bị gạo khi bạn không có mặt thì hãy mỉm cười và “bơ” chúng đi nào

3. Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè của mình phản bội, làm tổn thương. Đừng dằn vặt, dù có tiếp tục trở lại làm bạn hay không thì cũng hãy cố gắng tha thứ cho họ.

Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để hạnh phúc hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính bạn.

4. Tập sống thật với chính mình. Vui thì cười, buồn thì khóc, thương ai đó thì nói cho họ nghe, ghét ai đó thì góp ý để họ trở nên đáng yêu hơn. Đừng giữ buồn phiền trong lòng, lâu ngày con người sẽ trở nên giả tạo lắm đấy!

5. Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm. Những kẻ không ưa bạn sẽ chực chờ sơ hở để làm bạn buồn, bạn khóc, bạn tổn thương và mục đích là khiến bạn không gượng dậy được. Đó là những lúc bạn cần mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nếu người ta làm bạn buồn 1, hãy tự tạo niềm vui cho mình gấp 10 lần như thế. Chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc và cuộc đời rộn rã tiếng cười của bạn mới là cách “trả thù” tốt nhất.

6. Trong cuộc đời của mỗi người, có 4 từ được nói nhiều nhất: Xin chào, Tạm biệt, Cám ơn và Xin lỗi. Hãy nói xin chào với những người bạn mới, những điều tốt đẹp. Nói Tạm biệt với những mối quan hệ xấu, những điều không vui.

(pntoday)

Rate this post

Add Comment