Hòa thượng Thích Hạnh Nghiêm làm Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định

Hòa thượng Thích Hạnh Nghiêm tiếp tục được Đại hội suy tôn làm Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định. Đại hội cũng đã suy cử 43 đại biểu vào Ban Trị sự và Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nam Định là quê hương của vương triều nhà Trần, trong đó có Phật hoàng Trần Nhân Tông, người sáng lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử – một thiền phái mang đặc thù bản sắc dân tộc của Phật giáo Việt Nam. Những năm qua, Phật giáo tỉnh Nam Định đã có những bước phát triển rõ rệt về tổ chức cũng như hoạt động.

Từng cơ sở, tự viện đã và đang có những bước vươn lên trong xu thế chung. Trên bước đường hoằng pháp lợi sinh của Phật pháp được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, lúc nào cũng lấy sứ mạng “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp” làm đầu, coi đây là nhiệm vụ tiên phong đưa Đạo Phật đi vào cuộc sống, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no cho con người.

Tỉnh Nam Định có 602 ngôi chùa, 36 cơ sở tự viện được công nhận Di tích Lịch sử Văn hóa quốc gia, 69 cơ sở tự viện được công nhận Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh. Trong 5 năm qua, công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh đã tăng trưởng về nhiều mặt. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định đã bám sát Nghị quyết Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ VIII và Nghị quyết Đại hội Phật giáo các cấp, để xây dựng chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đạt được nhiều kết quả.

Công tác tổ chức giới đàn quy mô và nghiêm túc, số lượng và chất lượng qua mỗi mùa an cư kiết hạ đều tốt hơn những năm trước; công tác từ thiện xã hội tích cực, nhiệt tâm; góp phần tích cực trong phong trào ích nước lợi dân như bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn bản sắc, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Rate this post

Originally posted 2017-10-05 10:19:11.

Add Comment