Máy bay trên đỉnh đầu

máy bay
Mọi người cần phải có những cách để giải thoát mình khỏi những áp lực tinh thần

Tôi có một người bạn rất thân làm cùng công ty. Anh ta là một người khá tuyệt, tính tình rất tốt, luôn đối xử hòa nhã với mọi người, chưa bao giờ anh tức giận.

Một lần tới nhà anh, vô tình tôi bắt gặp anh đang đứng trên sân thượng, hét ầm lên gọi máy bay. Tôi thấy lạ nên hỏi nguyên nhân.

Anh nói: “Tôi sống gần sân bay, mỗi lần máy bay đi qua đều nghe âm thanh rất lớn. Những lúc tinh thần tôi không tốt hoặc đang gặp áp lực, khó khăn, nghĩ đến đã thấy bực tức. Tôi liền chạy lên sân thượng, đợi máy bay đi ngang, tôi hét ầm lên với máy bay.

Khi máy bay đã đi qua, những điều oán thán của tôi cũng theo máy bay đi qua luôn”.

Trên đường về nhà, tôi không thể ngăn mình thôi nghĩ ngợi, chẳng trách tâm tính của anh lại ôn hòa như thế, đó là vì anh đã biết cách để nỗi buồn rời bỏ mình.

Khi chúng ta chịu quá nhiều áp lực, buồn bã và mệt mỏi, chúng ta sẽ không thể giải quyết tốt công việc. Đặc biệt, xã hội mỗi ngày càng thay đổi, ngày càng hối hả. Mọi người cần phải có những cách để giải thoát mình khỏi những áp lực tinh thần, như thế chúng ta mới có thể có được cuộc sống lành mạnh, thoải mái.

Áp lực cuộc sống là điều tất yếu, chúng ta không thể tránh khỏi. Nhưng đừng để nó quá sức chịu đựng của ta, hãy tìm cách giải tỏa chúng, không để chúng ảnh hưởng tiêu cực đến chúng ta.

Rate this post

Originally posted 2017-10-08 12:19:13.

Add Comment