Những thực phẩm ‘tuyệt đối’ không nên hâm lại

Nhiệt độ có thể gây biến đổi thành phần dinh dưỡng trong món ăn. Do đó, khi cần hâm nóng món ăn thì hãy tránh những thực phẩm dưới dây, nếu không muốn gây hại cho sức khỏe.

1. Trứng

Các protein trong trứng sẽ bị phá hủy nếu bạn đun lại nó lần thứ 2. Thậm chí, trứng có thể biến đổi thành phần dinh dưỡng thành chất gây hại và gây rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt bạn không được hâm nóng trứng luộc và trứng ốp lết.

2. Thịt gà

Các protein có trong thịt gà khi hâm lại sẽ thay đổi và có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể ăn hết trong 1 ngày.

3. Khoai tây

Khoai tây là một loại tinh bột bổ dưỡng, nếu để lâu ngày, chúng sẽ mọc mầm và gây hại cho sức khỏe. Khi bạn dùng khoai tây hâm nóng lại nhiều lần, các chất dinh dưỡng mất hết, thậm chí chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa.

3. Nấm

Nấm là thực phẩm chỉ nên ăn lúc còn tươi và không bao giờ đun lại nhiều lần. Nhiệt độ cao có thể khiến các protein trong nấm thay đổi và trở nên nguy hiểm đối với cơ thể con người.

4. Rau chân vịt

Ăn rau chân vịt được hâm nóng đặc biệt nguy hiểm vì có thể dẫn đến ung thư vì nitrat có trong loại rau này sẽ bị chuyển hóa thành nitrit. Tốt nhất hãy ăn rau chân vịt ngay sau khi chuẩn bị xong.

Cần tây

Rau cần tây là một loại gia vị quan trọng trong các món súp, xào… Việc hâm nóng loại rau này có thể sinh ra chất nitrit gây ung thư nguy hiểm. Nếu muốn hâm lại món súp chứa cần tây, bạn hãy loại bỏ hết loại rau này trong món ăn trước khi tác động nhiệt.

(sức khỏe gia đình)

Rate this post

Add Comment