Vợ vừa bế con vừa ăn, chồng thảnh thơi như người son rỗi, bức ảnh gợi lên nhiều suy ngẫm

Có người đã nói, chính việc trở thành một bà mẹ đã cho họ sức mạnh làm những việc bình thường họ không thể tin mình có thể làm được. Từ mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày tới những tháng ngày chăm con mọn, một tay bồng bế con một tay vừa làm việc nhà, không việc gì có thể khiến họ đầu hàng.

Nếu ai đó hỏi nghề nào là nghề khó nhất, thật khó có câu trả lời nào xác đáng hơn đó là nghề làm mẹ. Phụ nữ trong xã hội hiện nay không chỉ chu toàn việc cửa nhà mà còn phấn đấu sự nghiệp, mạnh mẽ chống chọi với thế giới khắc nghiệt ngoài kia.

Sau mỗi giờ tan làm, dẫu mệt mỏi với bao căng thẳng của một ngày làm việc, người phụ nữ vẫn nhanh chân lấy xe để len vào những góc chợ kẻo lỡ bữa cơm chiều. Nấu cơm, dọn dẹp rồi lo cho con cái, thật chẳng một từ nào có thể tả xiết hết nỗi khổ của các chị em.

Cũng có người đã nói, chính việc trở thành một bà mẹ đã cho họ sức mạnh làm những việc bình thường họ không thể tin mình có thể làm được. Từ mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày tới những tháng ngày chăm con mọn, một tay bồng bế con một tay vừa làm việc nhà, không việc gì có thể khiến họ đầu hàng.

Mới đây, bữc ảnh chụp cảnh một gia đình trong quán ăn khiến nhiều người phải suy ngẫm. Trong ảnh là hai vợ chồng có lẽ đang ăn quán, người chồng ngồi ăn thư thả còn người vợ vừa bế con vừa tranh thủ ăn.

Bức ảnh gợi lên nhiều suy nghĩ.

“Phụ nữ chúng mình luôn có những điều thiệt thòi.

Người đàn ông kia ngồi ăn rất thoải mái, còn người phụ nữ ấy ăn bằng một tay. Sao phụ nữ phải như vậy mà không phải là đàn ông?”.

Bức ảnh ngay khi vừa chia sẻ đã lập tức gây “bão” mạng. Đó không phải cảnh gì cao siêu, mà là một hình ảnh vô cùng quen thuộc với hầu hết các gia đình. Người phụ nữ nào đã làm mẹ hẳn đều nhìn thấy mình trong đó.

Hình minh họa

Là mẹ của hai con nhỏ mới 2 và 4 tuổi, chị Thanh Hường (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Nhìn bức ảnh lại thấy mình trong đó, ngẫm mà thấy thương thay cái phận đàn bà. Mình đẻ hai bé khá sát nên gần như 5 năm nay loanh quanh trong cảnh bầu bí rồi con mọn. Việc ở công ty đã mệt, về nhà con dính chặt mẹ không thôi. Nhiều lúc nghĩ lại thấy mình thật giỏi”.

Một bà mẹ khác bày tỏ ý kiến: “Nói thật, phụ nữ họ không ngại khổ nếu người đàn ông của họ biết cảm thông, sẻ chia. Như trong bức hình kia, giá như người chồng bế con giúp vợ một lúc để vợ được ăn đàng hoàng, hay vợ chồng chia nhau người ăn trước, người ăn sau thì có phải tốt hơn không.”

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khác cho rằng, đây chỉ là một bức ảnh vô tình chụp lại cảnh bữa ăn của gia đình khác nên cũng không thể nói lên điều gì.

Thành viên có tên Mai Ngọc Quyên cho rằng: “Không thể nhìn bức ảnh này mà phán xét người đàn ông vô tâm không biết chia sẻ cùng vợ. Nếu bây giờ đổi lại là người chồng vừa bế con vừa ăn, có khi lắm người lại vào nói sao vợ vô tâm, chẳng để ý đến con. Còn nếu người ăn trước, người ăn sau thì đôi khi cũng không hợp lý. Là mình thì mình cũng vậy, chẳng phải điều gì nặng nhọc, hai vợ chồng ăn nhanh còn dành giời gian làm gì thì làm”.

Hình minh họa

Trước đó, đã từng có rất nhiều bức ảnh chia sẻ về sự đảm đang của người phụ nữ khi có thể một tay bế con, một tay “cân cả bầu trời”. Mong rằng cánh đàn ông sau khi xem những bức ảnh này sẽ phần nào hiểu hơn về nỗi niềm người mẹ và giúp đỡ vợ nhiều hơn trong công việc hàng ngày.

(vn.pngd)

Rate this post

Add Comment